Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Hạt Chia Úc và Chia Mỹ loại nào tốt hơn ?

Xét về nguồn gốc xuất xứ, hiện nay phổ biến nhất trên thị trường có thể kể đến hạt chia Úc và hạt chia Mỹ. Nhìn chung cả hai loại này đều có giá trị dinh dưỡng như nhau, tuy nhiên chúng vẫn có một số khác biệt đủ để những người tiêu dùng thông minh phân định được hạt chia nào tốt.

nen-mua-chia-uc-hay-chia-my-tot-hon-sodafoods
Hạt Chia khi được trồng ở Nam mỹ được coi là chất lượng nhất nhưng số lượng cực kì hiếm. Trong khi đó, khi xét về nơi xuất xứ của hạt chia Úc và Mỹ, thì nhiều người nhận thấy rằng địa điểm trồng hạt chia Úc có đất đai màu mỡ hơn, trong khi đó hạt chia Mỹ được trồng ở vùng đất khá cằn cỗi và do đó đất cần được xử lí hóa học trước khi trồng.
Thêm một vấn đề nữa khi lựa chọn hạt chia nào tốt trong hai loại này, thì chúng ta sẽ quan tâm đến độ dinh dưỡng trong từng gram định lượng của chúng. Theo đó thì nhìn trên bao bì, chúng ta có thể dễ dàng thấy được một vài thông số định tính như sau:

Hạt Chia Úc 1kgHạt Chia Úc 1,5kgHạt Chia Mỹ
Serving size20g25g12g

Serving Size có thể hiểu là một phần ăn theo quy định (hay một suất ăn), có chứa số lượng calo nhất định. Ví dụ, một phần cơm hay mì là nửa bát, cách tính calo theo phần ăn là để giúp người sử dụng biết lượng calo khi tiêu thụ

Về vấn đề này chúng ta có thể lý giải như sau: hạt chia Úc cần 5g để cung cấp cho 1 khẩu phần ăn, trong khi đó hạt chia Mỹ cần đến 12g mới đủ. Như vậy xét về tổng quan thì hạt chia Úc có độ dinh dưỡng cao hơn so với hạt chia Mỹ.

hat-chia-seed-uc-1

Nếu các mẹ muốn cung cấp thêm dinh dưỡng cho các bé thì nên dùng loại Chia Úc nhé. (Lưu ý đây chỉ là ý kiến cá nhân của Sodafoods) .
Chúc các bạn và giá đình luôn có sức khỏe tốt nhé.

4.2/5 - (10 bình chọn)

TOP