Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Dùng Tỏi Đen vào thời điểm nào tốt nhất trong ngày

Tỏi đen là một loại thực phẩm chức năng được khoa học đánh giá cao đối với sức khỏe con người nên có giá khá đắt. Ăn tỏi đen đúng cách, đúng thời điểm vừa giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối ưu vừa tránh gây lãng phí. Hãy cùng SODAfOODS đi tìm hiểu dùng tỏi đen vào thời điểm tốt nhất trong ngày nhé!

image1

Dùng tỏi đen vào thời điểm nào trong ngày là hợp lý?

Theo các nhà khoa học, chúng ta nên ăn tỏi đen vào sáng sớm, sau khi ngủ dậy là tốt nhất, vì lúc này tỏi đen phát huy được hết tác dụng của nó. Và bạn nên dùng tỏi đen trước bữa sáng khoảng 30 phút. Ăn tỏi đen vào sáng sớm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giảm mỡ thừa, tăng sức đề kháng  giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Vì sao ăn tỏi đen vào buổi sáng lại tốt đến thế?

Vì sáng sớm là thời điểm vi khuẩn trong cơ thể khá yếu nên chúng ta cần bổ sung tỏi đen để  tiêu diệt triệt để vi khuẩn có hại trong cơ thể giúp tăng hiệu quả phòng – chữa bệnh. Hơn nữa, sau 1 đêm ngủ dậy, cơ thể chúng ta cần được bổ sung nhiều hơn năng lượng và dưỡng chất để phục vụ cho một ngày làm việc mới. Đặc biệt ăn tỏi đen vào lúc đói, khi dạ dày và ruột đang rỗng sẽ làm tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất của tỏi đen vào trong cơ thể. Ăn tỏi khi đói giúp tỏi đen không bị nhào trộn với những thực phẩm khác, từ đó giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Sau khi ăn tỏi đen bạn hãy uống 1 ly nước lọc để cơ thể hấp thụ hết những giá trị dinh dưỡng có trong tỏi đen.

image2

Dùng tỏi đen cô đơn trước bữa ăn còn có tác dụng giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa, ổn định đường huyết

Ngoài thời gian ăn như trên, bạn vẫn có thể dùng bất cứ lúc nào bạn muốn tùy theo sở thích và điều kiện riêng mỗi người.

Liều lượng ăn tỏi đen như thế nào?

Đối với cơ thể bình thường, dùng tỏi đen để bảo vệ sức khỏe thì các bạn nên sử dụng 3-4 củ tỏi đen/ngày là hợp lý nhất, khi đó cơ thể sẽ hấp thu được hết các dưỡng chất của tỏi đen, nếu dùng nhiều hơn thì sẽ gây lãng phí vì cơ thể không hấp thụ hết và bị đào thải ra ngoài. Khi ăn, các bạn nên nhai kỹ cũng là cách làm cho tỏi đen được hấp thụ hoàn toàn trong cơ thể. Còn nếu dùng tỏi đen với mục đích điều trị một trong các bệnh: mỡ máu, tiểu đường, cholesterol,… thì dùng 6-9 củ/ngày chia ra ăn trước các bữa ăn chính mỗi ngày cho đến khi sức khỏe ổn định và tiến triển rõ rệt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách dùng tỏi đen một cách hiệu quả!

TOP