Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Sau sinh có được dùng điện thoại không? 5 tác hại ảnh hưởng đến con mẹ nên biết

Sau sinh, cơ thể người mẹ thường rất yếu. Vì thế, ưu tiên hàng đầu của bạn là cần nghỉ ngơi hợp lý và kiêng khem nhiều thứ. Vậy phụ nữ sau sinh có được dùng điện thoại không?

Phụ nữ sau sinh có được dùng điện thoại không? Tác hại của nó là gì?

Nếu đang băn khoăn sau sinh có được dùng điện thoại không, bạn hãy cùng đi tìm câu trả lời và nhận biết 5 tác hại của việc sử dụng điện thoại trong khi đang cho con bú dưới đây nhé.

Phụ nữ sau sinh có được dùng điện thoại không?

Bạn chỉ nên sử dụng điện thoại khi thật sự cần thiết bởi thiết bị này có thể gây ra một số tác hại không tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Hơn nữa, sản phụ sau sinh rất mệt nên cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn là sử dụng điện thoại.

Thói quen sử dụng điện thoại hàng giờ sau sinh chỉ để chơi game hay tán gẫu có thể khiến bạn bị nhòe mắt, nhức mắt, chóng mặt… Thay vào đó, bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc con, chơi với con hay tập thể dục nhẹ nhàng và nghỉ ngơi. Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại khi đang chăm sóc con, bạn cũng có thể gây hại cho sức khỏe của con nữa đấy.

5 tác hại của điện thoại di động đối với con yêu

Mẹ sau sinh có được dùng điện thoại không? Bạn chẳng những không nên dùng điện thoại để bảo vệ sức khỏe của mình mà cũng cần hạn chế nhiều nhất có thể thiết bị này để bảo vệ con yêu. Dưới đây là những tác hại của điện thoại với bé trong khi bạn đang chăm sóc con.

1. Mẹ dùng điện thoại sẽ làm giảm thời gian trò chuyện với con

sau-sinh-co-duoc-dung-dien-thoai-khong-4_1820567768

Bạn không nên sử dụng điện thoại bởi nếu cứ tập trung vào thiết bị này thì sẽ không còn dành nhiều thời gian để trò chuyện với con.

Trong 6 tháng đầu tiên sau sinh, mẹ nên cần để ý đến bé nhiều nhất có thể và giao tiếp với con qua ánh mắt. Điều này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy cảm xúc và trí não của con, nhờ đó làm tăng cường khả năng học hỏi và kỹ năng truyền đạt sau này của trẻ. Vì thế, bạn không nên sử dụng điện thoại trong thời gian này bởi sẽ có ít thời gian để tương tác với con.

Một nghiên cứu ở Canada năm 1996 cho thấy trẻ sơ sinh 3-6 tháng tuổi thường cười ít đi khi mẹ không dành nhiều thời gian tiếp xúc ánh mắt và trò chuyện với con.

2. Trẻ dễ hoảng sợ và khóc khi thiếu sự quan tâm từ mẹ

Theo một nghiên cứu mới đây có tên gọi “thí nghiệm tĩnh lặng” đã cho thấy em bé sơ sinh có xu hướng buồn bã và luôn tìm cách để thu hút sự chú ý trong khi cha mẹ đang sử dụng điện thoại và lơ đãng bé. Về lâu dài, trẻ trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu hoảng sợ và khóc nhiều hơn.

3. Mẹ sử dụng điện thoại sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con

sau-sinh-co-duoc-dung-dien-thoai-khong-3_1820567768

Bạn không thể vừa nhắn tin vừa cho trẻ bú, vì có thể gây ra tai nạn không mong muốn cho con. Ví dụ, khi bạn quá chú tâm vào việc sử dụng điện thoại, bạn sẽ bỏ lỡ những dấu hiệu bất thường ở trẻ. Trẻ khó chịu, no, đầy hơi, ngạt sữa khi đang bú mà mẹ không để ý và xử lý kịp thời thì sẽ dễ làm con bị sặc sữa.

Ngoài ra, bé cũng có thể gặp những sự cố khác nếu mẹ không để mắt đến con như té ngã, nôn mửa, phát ban, nóng, sốt…

4. Điện thoại làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ

Điện thoại di động phát ra bức xạ điện từ có thể làm phá hủy cấu trúc AND, tế bào não của trẻ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây ung thư và các bệnh lý khác không tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn cho con nhỏ, bạn nên tránh xa điện thoại không chỉ trong lúc chơi với con, chăm con mà còn trong khi cho con bú nữa nhé.

5. Không để ý đến lượng sữa cho trẻ bú mỗi ngày

sau-sinh-co-duoc-dung-dien-thoai-khong-2_1820567768

Mỗi bé đều hấp thụ một lượng sữa vào cơ thể trong một ngày khác nhau. Do đó, bạn nên quan sát con có thể hấp thụ được bao nhiêu lượng sữa trong ngày để tránh tình trạng cho bé bú quá nhiều, gây ra nguy cơ sặc sữa.

Bên cạnh đó, bạn nên quan sát liệu trẻ có ngủ quên trong khi đang bú hay không? Nếu trẻ ngủ quên, bạn nên vuốt tóc con nhẹ nhàng hoặc cử động ngón chân út để đánh thức trẻ nếu bé chưa bú đủ.

Phụ nữ sau sinh có được dùng điện thoại không? Thói quen sử dụng điện thoại sau sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó, mẹ cần nghỉ ngơi và hạn chế dùng thiết bị này để tránh những tác hại có thể xảy ra. Nếu cảm thấy stress sau sinh, mẹ nên dành nhiều thời gian để trò chuyện với con, tâm sự với chồng, ngủ nghỉ và tập thể dục để tinh thần lạc quan hơn thay vì sử dụng điện thoại nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

TOP