Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Những thời điểm tuyệt đối không nên uống nước dừa

Nước dừa uống mát người, tốt cho sức khỏe nhưng không phải thời điểm nào cũng uống nước dừa được, nhất là 5 thời điểm này.

Nước dừa là một trong những thức uống giải nhiệt phổ biến và quen thuộc với đời sống của người Việt Nam, mọi người nghĩ uống nước dừa lúc nào mà chẳng được, uống dừa mát mà, chả hại gì. Suy nghĩ này cực kỳ sai lầm vì có những thời điểm việc sử dụng nước dừa không khác vì uống “thuốc độc” và đó là những thời điểm nào, mời bạn tham khảo ở nội dung sau ngay.

1Ngay khi mới đi ngoài nắng về

Nếu mới vừa đi ngoài nắng về mà bạn uống ngay nước dừa thì sẽ dễ bị “say” nước dừa, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng thường gặp như đầy bụng, ớn lạnh, muốn sốt hoặc sốt cao.

Vì lý do này nên những đối tượng lao động chân tay hay vận động viên chơi thể thao ngoài trời cũng cần tránh sử dụng nước dừa ngay, bởi không chỉ dễ bị “say”, họ còn có thể bị bủn rủn tay chân, giảm độ dẻo dai của cơ thể ngay sau khi uống đấy.

2Trước khi đi ngủ

nhung-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-dua-2_800x478

Thông tin từ trang Stylecraze tiết lộ vào buổi tối khi cơ thể bạn đang mệt mỏi, cần nghỉ ngơi mà uống nước dừa vốn có tác dụng lợi tiểu sẽ làm bạn phải đi tiểu nhiều trong đêm, lỡ giấc, người càng thêm mệt mỏi, thiếu sức sống.

Bên cạnh đó còn có thể bị rã rời cơ thể, dễ cảm lạnh, đuối sức… Do đó, đừng uống nước dừa trước khi đi ngủ nhé.

3Đang bị cảm lạnh, hen suyễn

nhung-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-dua-3_800x453

Những người đang bị hen suyễn, cảm lạnh đi kèm với các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, ớn lạnh thì cần tránh sử dụng nước dừa. Bởi đồ uống này có tính mát sẽ làm bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

4Huyết áp thấp

nhung-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-dua-4_800x453

Nếu huyết áp của bạn đang xuống thấp thì đừng uống một giọt nước dừa nào bởi nước dừa sẽ làm huyết áp đi xuống nhanh hơn và nếu uống quá nhiều nước dừa, làm huyết áp tụt xuống quá thấp, bạn có thể phải đến bệnh viện đấy.

Với bệnh nhân có tiền sử bị huyết áp thấp, trước khi uống nước dừa cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình nhé.

5Đang ở 3 tháng đầu của thai kỳ

nhung-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-dua-5_800x445

Khi phụ nữ đang ở 3 tháng đầu thai kỳ, giai đoạn mà tử cung đang cần duy trì sự ấm áp để phôi thai phát triển ổn định thì nếu dùng uống dừa, tính mát sẽ làm lạnh tử cung, khiến gân cơ bạn mềm yếu, dễ bị sảy thai.

Nên tuyệt đối không uống nước dừa khi đang trong 3 tháng đầu thai kỳ bạn nhé. Nhưng bạn có thể uống sau 3 tháng đầu, khi thai nhi đã ổn định và nên hỏi ý kiến bác sĩ cẩn thận trước khi uống để tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trên đây là 5 thời điểm không nên uống nước dừa, vậy thời điểm nào uống nước dừa tốt nhất? Lúc mới ngủ dậy vào buổi sáng, khi bụng còn đói bạn nhé. Thời điểm này uống nước dừa sẽ giúp khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, duy trì vóc dáng, giảm cân hiệu quả hơn. Tham khảo và ghi nhớ các thông tin chia sẻ ở trên để tránh uống nước dừa sai thời điểm gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

TOP