Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Cà phê pha sẵn rồi để qua đêm có uống được không?

Cà phê là một trong những thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Muốn tạo ra một ly cà phê thơm ngon, tuyệt hảo đòi hỏi người dùng phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức để thực hiện các giai đoạn chế biến khác nhau. Chính vì vậy, những người “nghiện” cà phê nhưng không có nhiều thời gian thường lựa chọn cách pha sẵn một lượng lớn để dùng dần. Đặc biệt, những người phải đi làm từ sớm thường sẽ pha chế sẵn cà phê, để qua đêm và uống vào sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc vẫn băn khoăn cà phê pha sẵn rồi để qua đêm có uống được không? Hãy cùng SodaFoods tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cà phê pha sẵn rồi để qua đêm có uống được không?

Cà phê pha sẵn để được khoảng bao lâu?

Bạn có thể thưởng thức cà phê bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như uống nóng ngay sau khi pha chế hoặc là uống lạnh bằng cách đợi cà phê nguội rồi cho thêm đường, sữa và đá vào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thưởng thức cà phê ngay sau khi pha chế càng sớm càng tốt. Tại sao lại như vậy? Việc sử dụng cà phê mới được pha chế mang đến rất nhiều lợi ích như:

► Cà phê khi mới vừa pha chế sẽ có mùi thơm nồng nàn, hương vị đậm đà rất đặc trưng. Nếu để lâu, hương thơm và mùi vị sẽ dần mất đi. Người dùng sẽ không còn cảm nhận được những tinh túy của cà phê nguyên chất như lúc ban đầu.

► Hàm lượng cafein có trong cà phê mới được pha chế cao hơn so với cà phê để bên ngoài quá lâu, giúp mang đến cảm giác hưng phấn, tỉnh táo để tập trung học tập và làm việc.

► Ngoài ra, cà phê mới pha chế còn có giá trị dinh dưỡng khá cao khi cung cấp 12% chất béo, 12% protit, 4% chất khoáng và một số khoáng chất có lợi cho cơ thể như Kali, Magie,….

Cà phê pha sẵn rồi để qua đêm có uống được không?

Quay trở lại với câu hỏi bạn đầu, cà phê pha sẵn rồi sẽ để được bao lâu? Và nếu cafe để qua đêm có uống được không? Câu trả lời là cà phê pha sẵn có thể để được tối đa 2 ngày mà không bị chua hay có những biến đổi lạ nếu biết cách bảo quản. Điều này đồng nghĩa với việc cà phê pha sẵn để qua đêm vẫn có thể uống được. Tuy nhiên nếu để càng lâu, hương vị của cà phê sẽ càng nhạt dần.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng cà phê sau khi pha chế và để ở ngoài sẽ giữ được hương vị nguyên chất trong khoảng 45 phút. Sau 45 phút, mùi thơm và hương vị của cà phê sẽ nhạt dần. Ngoài ra, cà phê có thể bị vi khuẩn, nấm mốc cũng như các vi sinh vật có trong vật đựng, trong không khí xâm nhập.

Cách bảo quản cà phê pha sẵn để được lâu và hiệu quả

Để giữ được hương thơm và mùi vị đặc trưng ban đầu của cà phê đã pha chế trong thời gian lâu nhất, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Các bước để bảo quản cà phê pha sẵn trong tủ lạnh như sau:

► Đầu tiên ngay sau khi pha chế, bạn cần làm nguội cà phê càng nhanh càng tốt.

► Tiếp theo, rót cà phê ra ly sạch và nhanh chóng dùng màng bọc thực phẩm để bao kín miệng ly hoặc sử dụng bình đựng cà phê chuyện dụng để bảo quản.

► Cuối cùng, đặt ly cà phê đã được xử lý vào ngăn mát.

Cà phê pha sẵn rồi để qua đêm có uống được không?

Lưu ý: Bạn không nên đặt cà phê gần với thực phẩm, đặc biệt là những loại tươi sống và có mùi. Những thực phẩm này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của cà phê. Với cách làm như trên, bạn sẽ bảo quản được cà phê trong tủ lạnh 2 ngày mà không bị hư hỏng. Tuy nhiên nếu uống càng sớm, bạn sẽ càng cảm nhận được sự thơm ngon của cà phê.

TOP