Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách bảo quản bột yến mạch đúng nhất – Hướng dẫn bảo quản yến mạch đúng cách

Hiện nay yến mạch cũng đã phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trong bài viết này SodaFoods.com sẽ chia sẻ cùng các bạn cách bảo quản bột yến mạch tránh hư hỏng nhé.

bot-yen-mach-quaker-oats-nguyen-chat-cua-my-4-52-kg_sodafoods

Yến mạch là một loại ngũ cố có tính chất khô nên rất hút ẩm. Vì bột yến mạch không được trồng tại việt nam nên muốn sử dụng ta phải nhập về từ các nước như Mỹ, Đức, Úc và Anh …

Hạn sử dụng của yến mạch là từ 12 đến 15 tháng tùy nhà sản xuất khi nhập về Việt Nam mất từ 2-3 tháng vận chuyển nên về tới thì yến mạch thường còn hạn sử dụng từ 11 đến 12 tháng nữa. Bên cạnh đó khí hậu của ta quanh năm nóng ẩm nhất là mùa đông còn có thời tiết nồm khiến bột yến mạch hay bị ẩm mốc. Chính vì thế để yến mạch sử dụng được lâu ta phải bảo quản yến mạch như sau:

– Mua hàng mới thời hạn sử dụng còn dài từ 11 đến 12 tháng.

– Khi đã bóc ra nên cho ngay vào hũ kín để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Không để bột yến mạch gần thực phẩm đông lạnh vì yến mạch sẽ hút ẩm và nhanh bị hỏng.

– Mùa hè ta có thể để bên ngoài nhưng tránh quá nóng dễ gây tình trạng bị mọt.

– Mỗi làn sử dụng ta cần cẩn thận tránh để nước rơi vào bên trong.

– Tuyệt đối không để yến mạch chỗ tối, ẩm thấp dưới đất hoặc trong phòng tắm vì độ ẩm và hơi nước cao sẽ làm bột yến mạch hỏng nhanh chóng.

bot-yen-mach-sodafoods-hat-dinh-duong

Chú ý: Ngoài việc bảo quản yến mạch như thế nào thì việc chọn mua bột yến mạch phải được quan tâm hàng đầu các bạn nhé, các bạn  nên chọn mua nơi uy tín, bán số lượng lớn, vì có tiêu thụ được nhiều, nhập về thường xuyên thì mới đảm bảo hàng luôn luôn có date mới nhất các bạn nhé.

  • Không mua hàng đã mất mùi thơm và chuyển sang mùi ẩm mốc
  • Không lấy hàng có mầu xám vì nếu yến mạch chuyển sang màu xám là đang có dấu hiệu hỏng
SodaFoods là địa chỉ mua hàng uy tín
SodaFoods là địa chỉ mua hàng uy tín

TOP