Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở 3 điều không nên khi chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ cần nhớ

Trẻ sơ sinh rất yếu và mỏng manh, chỉ một phút bất cẩn của người lớn trong việc chăm sóc cũng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bé. Hăm tã, mẩn đỏ hay những căn bệnh khác của trẻ có thể là kết quả của việc chăm sóc trẻ sơ sinh không đúng cách.

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ sẽ có rất nhiều điều cần lưu ý nhưng mẹ đặc biệt lưu ý 3 điều sau đây nhé!

1. Không nên rời mắt khỏi bé

Không rời mắt khỏi bé khi bé vừa được 1 ngày tuổi hay đã tròn 3 năm tuổi là bài học đầu tiên mẹ cần “thuộc lòng”.  Ở từng độ tuổi trẻ có thể gặp những nguy hiểm đặc thù.

Đối với trẻ sơ sinh, nơi nằm ngủ của bé phải là bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, có không gian thoáng đãng, không có góc khuất tầm nhìn của người lớn. Đồ chơi, gấu bông nên đặt cách bé một khoảng nhất định, tránh bụi bẩn hoặc lông thú gây tổn hại hệ hô hấp của bé.

Đặc biệt, mẹ sẽ không thể biết khi nào bé yêu sẽ lật hay xoay người. Do đó, mẹ phải luôn để bé trong tầm mắt để tránh những nguy hiểm bất ngờ.

 

2. Không nên lạm dụng phấn rôm

Phấn rôm thường được mẹ dùng để xoa ngoài da cho bé, đặc biệt vào những ngày hè với mục đích ngăn ngừa hăm ở cổ, bẹn, nách. Thế nhưng không nhiều ba mẹ biết được tác hại nếu lạm dụng sản phẩm này.

Thành phần chính của phấn rôm gồm bột talc, muối canxi, muối kẽm và chất tạo mùi thơm. Phấn rôm không có tác dụng trị rôm sảy như mẹ vẫn nghĩ. Ngược lại, việc lạm dụng phấn rôm sẽ làm bít lỗ chân lông của trẻ khiến cho các bệnh hăm da, viêm da trở nên nặng hơn.

Nguy hiểm hơn, khi trẻ hít phải phấn rôm sẽ bị ho, khó thở, hắt hơi… lâu ngày có thể dẫn đến các căn bệnh hô hấp.

3. Không nên dùng tã quá chật

Ngay khi được sinh ra, trẻ sơ sinh đã làm quen cùng “người bạn” thân thiết này gần như 24/7. Việc dùng tã cho trẻ cũng có lắm vấn đề phải bàn. Và một trong những vấn đề phải quan tâm là dùng tã quá chật.

Theo quan niệm từ xưa, dùng tã chật sẽ giúp chất thải không thể tràn ra ngoài, giúp bé ngủ ngon hơn. Thế nhưng điều này đã không còn đúng với xã hội phát triển hiện nay. Giấc ngủ của bé được đảm bảo khi bé luôn được thoải mái, sạch sẽ, không bị thức giấc bởi chất bẩn tràn ra ngoài. Điều này không nằm ở việc tã chật hay không mà nó liên quan đến thiết kế của chiếc tã.

Các nhãn hàng tã giấy hiện nay, như tã Merries có thiết kế đặc biệt ôm sát cơ thể bé, nhưng mềm mại không làm hằn da bé, đảm bảo chất lỏng được khóa chặt bên trong.

(10)
370,000 
Số lượng

Bỉm Merries là dòng bỉm cao cấp nhất hiện nay, thấm hút nhanh, giúp bé cảm thấy khô thoáng, thoải mái. Tã Merries Chính hãng giá tốt nhất tại SodaFoods

TOP