Mua nhanh
Gọi ngay
0

Quạt máy là vật dụng không thể thiếu cho mùa hè này tuy nhiên vì sử dụng nhiều và liên tục nên nó rất dễ bị bám bụi bẩn, ẩn chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Lâu ngày quạt sẽ chạy chậm dần, nhanh nóng máy và độ mát không cao như trước nữa.

Gần đây, chị em “tay yếu chân mềm” muốn laudọn quạt nhưng lại không biết cách, ngại tháo lắp tung ra nên đã truyền tai nhau một cách vệ sinh quạt khá đơn giản, tiện lợi nhanh chóng. Không cần tháo, không dùng nước mà quạt vẫn sạch bong, ai thử cũng thành công mà chỉ mất đúng 5 phút.

20quat

Đầu tiên, hãy nhìn xem chiếc quạt của gia đình mình có cấu trúc lồng ra sao, một vòng hay hai vòng tròn cố định các nan lại với nhau.

22quat-600x269

Sau đó, xác định những chỗ có bám nhiều bụi bẩn nhất, thông thường đó là khu vực lồng gần động cơ.

25quat-600x318

Chuẩn bị một miếng xốp cọ rửa thông thường, lấy dao khứa và cắt nó thành những miếng vuông nhỏ (như hình)

26quat-600x271

Sau đó, bơm nước rửa bát hoặc dung dịch tẩy rửa lên trên miếng cọ cùng một ít nước.

28quat

Đặt miếng cọ vào lồng quạt, lau theo hướng từ trong ra ngoài. Khi thấy miếng cọ bẩn thì đem rửa sạch với nước rồi tiếp tục lau sang các vị trí khác.

29quat-600x270

Cứ lau đi lau lại toàn bộ nan quạt cho tới khi sạch bóng là được. Cuối cùng hãy dùng một chiếc khăn hoặc giẻ lau sạch, lau đi chất tẩy rửa, nước rửa bát còn dính trên lồng quạt là xong.

30quat-600x268

Vậy là đã hoàn thành rồi, với cách làm này, chị em nên sử dụng thường xuyên, tốt nhất là 2 lần/ tuần để đảm bảo quạt luôn được sạch như mới.

Ngoài ra, đối với những chiếc quạt đã để bám bụi, không sử dụng quá lâu ngày rồi thì mọi người nên sử dụng cách dưới đây để vệ sinh từ trong ra ngoài nhé!

Vệ sinh đầu quạt

Đầu tiên phải ngắt điện và thực hiện tháo rời toàn bộ lồng, cánh, đầu ra khỏi thân quạt. Lúc này có thể dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn đang bám dính ở khắp nơi.

32quat

Dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh từng kẽ hở. Lưu ý, chỉ dùng bàn chải khô để phủi bụi chứ không được dùng nước hay dung dịch tẩy rửa.

34quat

Vệ sinh khung và cánh quạt

Lấy giấy báo trả lên sàn, đặt lồng quạt lên rồi thêm một lớp giấy báo ở trên cùng. Làm tương tự như vậy với cả cánh quạt.

35quat

Đổ nước vào bình phun và phun lên khắp tờ giấy báo cho ướt nhưng đừng để bị ướt đẫm làm báo bã ra nhé.

36quat

Để khoảng 5 phút thì lấy các lớp báo ra, làm tương tự với bên cánh quạt.

37quat

Bằng cách này, vừa không tốn công sức chà rửa cầu kỳ mà bụi bẩn trên khung lồng và cánh quạt vẫn hết bay.

38quat

Vệ sinh thân quạt

Về phần thân quạt, chị em pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1

39quat

Sau đó, nhúng khăn vào hỗn hợp rồi lau lên thân quạt là được. Giấm và nước sẽ giúp làm sạch và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn bám dính rất hiệu quả.

40quat

Vậy là xong rồi, vừa đơn giản lại tiện lợi thì còn chần chừ gì mà không làm ngay nhỉ. Hè sắp tới rồi, mọi người nhớ vệ sinh quạt thường xuyên để giúp quạt bền lâu, chạy khỏe, mát hơn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TOP