Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Gợi ý 5 món quà tặng mẹ ngày 20/10 không hề tốn kém mà mẹ thích nhất

Khi chọn quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn nên lưu tâm đến sở thích hàng ngày của mẹ hoặc những mong muốn mà mẹ đã từng đề cập với bạn trước đó.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 20/10 – ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, những người mẹ cả cuộc đời nuôi nấng và dành trọn tình yêu thương cho các con thân yêu của mình. Nhân dịp này, hãy lựa chọn một món quà tặng 20/10 cho mẹ thật ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu đáp trả của bạn dành cho mẹ.

Dưới đây là gợi ý 5 món quà ý nghĩa không hề tốn kém bạn có thể chuẩn bị để dành tặng cho mẹ nhân dịp 20/10:

1. Chiếc khăn yêu thương

goi y 5 mon qua tang me ngay 20/10 khong he ton kem ma me thich nhat - 1

Ở miền Bắc, ngày 20/10 hàng năm thường là thời điểm vừa mới bước sang mùa thu đông. Chính vì thế, một chiếc khăn lụa mỏng rất thích hợp để làm quà tặng 20/10 cho mẹ.

Mẹ có thể sử dụng chiếc khăn đó để quàng cổ mỗi khi ra ngoài hoặc khoác lên vai trong các buổi tiệc để tạo điểm nhấn sang trọng. Chắc chắn mẹ bạn lúc nào cũng cảm thấy hãnh diện vì món quà ý nghĩa của con dành tặng.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người miền Nam thì những chiếc khăn lụa mỏng cũng rất thích hợp để mẹ dùng che nắng mỗi khi đi ra ngoài đường và khoác lên vai vào buổi tối khi đi dạo để bảo vệ sức khỏe.

2. Loài hoa mẹ yêu thích

Hoa là món quà mà hầu hết tất cả phụ nữ đều mong muốn nhận được mỗi ngày chứ không riêng ngày 20/10. Một bó hoa không những thể hiện tình yêu thương mà còn thay lời chúc mẹ luôn xinh đẹp, trẻ trung và tươi tắn như những bông hoa.

goi y 5 mon qua tang me ngay 20/10 khong he ton kem ma me thich nhat - 2

Khi chọn hoa tặng mẹ nên tìm hiểu trước về nghĩa ý của từng loài hoa.

Một số những loài hoa bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng 20/10 cho mẹ như: cẩm chướng hồng (lòng yêu mến, tình yêu thanh cao), hoa mẫu đơn (sự bao dung của lòng mẹ), hoa hồng (tình yêu, vẻ đẹp, sự thủy chung)… Hay đơn giản nhất là hãy dành tặng mẹ bạn loài mà mẹ yêu thích và thường cắm trong nhà. Một bó hoa đơn giản nhưng đủ để mẹ cảm nhận rằng bạn rất quan tâm đến sở thích của mẹ, điều đó quan trọng hơn mọi món quà giá trị khác.

3. Quần áo

Mỗi bà mẹ của chúng ta khi nhận quà đều luôn muốn được nhận món quà hữu dụng và phù hợp với mình nhất. Quần áo hay váy chính là món quà hữu dụng nhất mà bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng 20/10 cho mẹ.

goi y 5 mon qua tang me ngay 20/10 khong he ton kem ma me thich nhat - 3

Hãy chú ý đến phong cách ăn mặc mỗi ngày của mẹ để tìm ra bộ quần áo phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành ra một buổi chiều hoặc tối để đưa mẹ đến các cửa hàng quần áo, ngắm nhìn mẹ lựa chọn, thử đồ và trở thành chuyên gia tư vấn cho mẹ.

4. Chiếc bánh ngọt do chính tay bạn làm

Hãy dành cho mẹ của bạn một ngày 20/10 thật ý nghĩa và đặc biệt hơn những ngày còn lại bằng việc tự tay chuẩn bị và làm một chiếc bánh ngọt kèm theo lời chúc vô cùng ý nghĩa được viết lên trên đó.

goi y 5 mon qua tang me ngay 20/10 khong he ton kem ma me thich nhat - 4

Có thể tạo bất ngờ cho mẹ bằng việc đợi lúc mẹ đi làm về, từ từ đưa chiếc bánh đến gần kèm theo câu hát hoặc lời chúc.

Chắc chắn mẹ sẽ rất cảm động nếu như biết được cả ngày hôm đó bạn dành tất cả sự sáng tạo của mình vào việc làm bánh tặng mẹ.

5. Bữa cơm sum họp

Có lẽ, không có món quà nào quý giá nhất đối với mẹ chính là món quà tình yêu mà chồng và các con dành tặng. Đôi khi bạn cứ mải kiếm tìm một món quà giá trị và ý nghĩa mà quên mất rằng chính bản thân mình đang sở hữu món quà giá trị và to lớn nhất mà mẹ mong muốn.

goi y 5 mon qua tang me ngay 20/10 khong he ton kem ma me thich nhat - 5

Chính vì thế, nhân dịp này, quà tặng 20/10 cho mẹ ý nghĩa nhất chính là bạn chỉ cần thu xếp thời gian, công việc và trở về nhà cùng mẹ thưởng thức một bữa ăn thật ấm áp, tình cảm bên cạnh những món ăn mẹ nấu.

Đồng thời dành cho mẹ những lời chúc sức khỏe. Đó chính là món quà hạnh phúc nhất mà mẹ bạn mong muốn nhận được.

Trên đây là gợi ý 5 món quà tặng 20/10 cho mẹ ý nghĩa và đơn giản nhất không hề tốn kém nhưng mẹ vẫn có thể cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho mẹ và xem đó là một ngày hạnh phúc nhất trong năm.

TOP