Mua nhanh
Gọi ngay
0

NHỮNG DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO BÉ ĂN DẶM

Bài viiết dưới đây Sodafoods xin chia sẻ đến các mẹ về CÔNG CỤNG các dụng cụ ăn dặm cũng như những dụng cụ cần thiết cho bé ăn dặm 

1.Thìa muỗng:

👉Đây là dụng cụ cần thiết không thể thiếu cho bé ăn dặm. Không nên tận dụng thìa ăn trong gia đình vì có thể lây lan mầm bệnh từ người lớn qua các loại thìa này vì sức đề kháng của trẻ vẫn còn non nớt.

👉Để đảm bảo, mẹ nên mua bộ thìa dĩa cho bé chuyên dụng và có nhiều màu sắc, hình dạng ngộ nghĩnh để kích thích và thu hút bé.


Do bé hiếu động sẽ dễ làm rơi nên mẹ cần chọn chất liệu phù hợp không nên chọn thìa bằng sứ. Bố mẹ nên kiểm tra các loại thìa có viền trơn mịn sẽ tốt hơn, không gây xước miệng của bé khi ăn.

2.Bát ăn dặm

👉Bát ăn dặm cho bé nên chọn bát nhựa không chứa chất BPA và các chất gây hại sức khỏe, cách nhiệt đảm bảo bé không bị bỏng tay khi nóng, đảm bảo không rơi vỡ.


Bát inox cũng được một số mẹ lựa chọn dành cho bé nhà mình, tuy nhiên sẽ không thu hút bé bằng những loại bát trang trí sặc sỡ.

3.Cốc uống nước

👉Giai đoạn này nhu cầu uống nước của bé ăn dặm cũng không hề ít từ nước lọc, nước trái cây để bổ sung vitamin, uống sữa…

Giai đoạn ăn dặm bé chưa thể uống được như người lớn vì vậy cần cốc có vành nhỏ hơn và có quai cầm để tiện dụng cho trẻ.

4.Yếm ăn

👉Đây là dụng cụ ăn dặm không thể thiếu cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Vì thời điểm này, bé chưa để ăn uống gọn gàng sạch sẽ, việc thức ăn dính vào quần áo là điều dễ hiểu.

👉Đặc biệt với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật bé sẽ tự xúc thức ăn thì việc trang bị yếm ăn sẽ giúp quần áo của bé sạch sẽ hơn.


5. Ghế ăn dặm cho bé:

👉Ghế ăn dặm giúp mẹ rảnh tay cũng như bé học cách ăn tự lập hơn, có thể ngồi thoải mái trên ghế. Hơn thế nữa, đối với bé đang trong giai đoạn bò hoặc tập đi thì sẽ rất hiếu động, việc giữ bé ngồi ăn uống thực sự trở nên khó khăn.

Ghế ăn dặm sẽ giúp bé ngồi cố định, đặc biệt mẹ nên chọn lựa loại ghế có đai để giúp bảo đảm an toàn hơn khi bé ngồi ăn.

6.Hộp trữ đồ thức ăn đông cho bé

👉Đây là dụng cụ cho bé mà các mẹ không nên bỏ qua. Khẩu phần ăn của bé không nhiều, để chuẩn bị tươi mới mỗi ngày sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của các mẹ. Do đó, để tiện lợi cho việc chuẩn bị đồ ăn cho bé mẹ nên chuẩn bị hộp đựng thức ăn trữ đông. Khi nào cần nấu, mẹ chỉ cần lấy thực phẩm đã trữ đông ra nấu sẽ rất nhanh và tiện lợi.

Dưới đây Sodafoods dưới thiệu một số dụng cụ ăn dặm được các mẹ bỉm tin dùng và đặc biệt là có sẵn tại Sodafoods các mẹ nhé! 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TOP