Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Tại sao lại phải vệ sinh máy giặt? Khi nào thì vệ sinh?

Chiếc máy giặt thân yêu của chúng ta hàng ngày phải làm việc một cách vất vả để loại bỏ những chất bẩn, bùn đất trên quần áo, khiến chúng trở nên sạch sẽ và thơm tho. Nhưng mọi người chỉ sử dụng nó để tẩy trắng quần áo hay giày adidas nmd nào hay biết khi làm như vậy máy giặt đã phải nhận hết những chất bẩn đó. Vậy ai sẽ giúp nó làm sạch đây chính là các bạn chứ đâu phải ai khác, hãy giúp thiết bị nhà mình sạch sẽ để nó có thể phục vụ bạn lâu dài hơn. Không chỉ thế việc vệ sinh máy giặt còn giúp quần áo không thể bám vi khuẩn ẩm mốc, tránh những căn bệnh lây lan như bệnh ngoài da.

Kinh nghiệm giặt đồ bằng máy giặt không sợ nhăn2

Cứ 2 tuần 1 lần hoặc lâu hơn là 1 tháng một lần các bạn hãy vệ sinh máy giặt vì như vậy thì các chất bẩn không bám quá lâu và cũng không có khả năng sinh sản ra vi khuẩn hay nấm mốc. Bên cạnh đó nó cũng giúp máy giặt không bị hư hỏng, giúp máy giặt hoạt động hiểu quả nhất và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Baking soda la gì?

Baking soda là hay còn được gọi là thuốc muối với công thức hóa học NAHCO3 ( Natri bicarbonate ) đây là một loại khoáng chất có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn và thân thiện với môi trường. Baking soda không chỉ được sử dụng trong thực phẩm, y tế hay làm đẹp mà nó còn được dùng để vệ sinh các thiết bị nhà bếp như máy giặt . Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc cách dùng baking soda tẩy máy giặt là như thế nào. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình vệ sinh máy giặt bằng baking soda  nào.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước bằng baking soda

Trước khi vệ sinh bạn cần kiểm tra máy giặt còn đồ quần áo trong buồng giặt không và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: baking soda, bàn chải đánh răng không sử dụng và khăn lau.

May_Giat_Bosch_WAS28448SG_1x1024x1024x4

Bạn có 2 cách để làm:

Cách 1:

Bước 1: Trộn 250gr  banking soda với ¼ cốc nước sạch rồi đổ vào khay để bột giặt.

Bước 2: Sau đó nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nóng thì xả nước vào lồng giặt, nếu không có thì bạn tự chuẩn bị, lưu ý nước phải ở nhiệt độ thích hợp nếu không sẽ hỏng máy giặt.

Bước 3: Đổ tiếp giấm ăn vào và khởi động máy giặt chọn chế độ giặt lâu nhất.

Bước 4: Sau khi kết thúc chu trình giặt bạn dùng cọ lau bên ngoài và mở cửa lồng giặt cho thoáng và bay hết mùi

Cách 2:

Cũng trộn baking soda với nước nhưng tạo dung dịch sền sệt. Sau đó dùng khăn khô thấm dung dịch trên để lau chùi lồng giặt, nhớ làm cẩn thận, nhẹ nhàng không sẽ dẫn đến hư hỏng. Sau khi lau chùi trong lồng giặt xong, bạn tiếp tục vệ sinh bên ngoài và mở cửa máy giặt ra cho thoáng khí.

Đối với máy giặt cửa trên bạn hoàn toàn có thể vệ sinh máy giặt bằng banking soda như máy giặt của ngang.

TOP