Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách nấu chè hạt đác với mít ngon tuyệt vời

Sau đây SodaFoods sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè hạt đác với mít ngon tuyệt vời, không tôn nhiều công sức nhưng lại được món ngon cho gia đình

Chè hấp dẫn với màu vàng của mít, trắng của hạt đác, đen của thạch sương sáo và hồng của trân châu.

Nguyên liệu:
– 200gr mít
– 250gr hạt đác
– 50gr bột năng
– 1 gói thạch đen sương sáo
– 500ml sữa tươi không đường
– 100ml nước cốt dừa
– Sữa đặc, đường , bột báng và ít phẩm màu hồng

Cách làm:
– Đầu tiên các bạn pha nước sữa dừa để cho vào chè nhé. Đổ 500 ml sữa tươi không đường ra bát, nêm nếm đường cho hợp khẩu vị. thêm 1 thìa sữa đặc để tạo độ ngọt ngậy cho nước chan nhé. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi đem ra dùng.
– Thạch đen sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì nhé. Ở đây mình dùng 25gr thạch và 200ml nước là thạch có độ dai như ý. Khi thạch đông dùng dao cắt thành hạt lựu lớn.
– Cho bột năng ra thố, nhỏ thêm 1-2 giọt phẩm màu thực phẩm hồng vào. Chế thêm nước sôi rồi nhào bột đến khi không còn dính tay, dẻo mịn là được. Nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá.
– Hột đác tươi chần qua nước sôi bỏ vào cùng với mít thái sợ nhỏ.
– Khi ăn các bạn lấy một ít thạch sương sáo, một ít trân châu, thêm mít và ít bột bang, chan thêm nước sữa dừa trộn đều lên dùng lạnh. Vì nước chan sữa dừa mình đã để lạnh nên mình không dùng thêm đá. Bạn nào muốn ăn thêm đá thì cho đá bào vào chè mít nhé.

Với cách làm đơn giản và ăn ngon, mình tin các thành viên trong gia đình bạn sẽ mê món chè hạt đác với mít này. Cùng bắt tay làm để mọi người thưởng thức nhé.

Chúc các bạn có món chè hột đác với mít đơn giản mà ngon ngất ngây nhé.

Tại SodaFoods có bán hạt đác tươi đặc sản Nha Trang 50k/kg.
Ngoài ra còn nhiều loại hạt đác khác nữa nhé các bạn xem thêm tại đâyhttps://sodafoods.com/shop/hot-dac-ngam-duong-dac-san-nha-trang

 

TOP