Mua nhanh
Gọi ngay
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm bánh Tart Trứng

Cách làm bánh Tart Trứng

Nguyên liệu làm bánh tart trứng

lam banh tart trung-Vỏ bánh
+230gr bơ lạt; +280gr bột
+1 quả trứng; +150ml đường
+Nửa muỗng cà phê muối

-Nhân bánh
+4 quả trứng; +290ml sữa; +75ml nước
+300gr đường; +1 nhúm muối

Cách làm bánh tart trứng
Bước 1: Làm tan chảy bơ lạt trong lò vi sóng
Bước 2: Trộn bột, đường, trứng, muối vào bơ đã tan chảy. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn và dẻo. (không nên dùng máy đánh bột sẽ làm bột bể và văng tung tóe)
Bước 3: Nặn thành viên tròn và cho vào khay làm bánh tart (có thể dùng khay làm muffin thay thế). Dùng tay ấn đều tạo hình vỏ bánh trong khay, cắt bỏ phần bột thừa. (công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo vì nếu vỏ bánh quá dày khi ăn sẽ dễ ngán, vỏ bánh quá mỏng bánh sẽ dễ vỡ)
Bước 4: Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào 1 tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho lòng đỏ trứng quyện đều vào các nguyên liệu khác. Hỗn hợp sau khi đánh xong sẽ có màu vàng nhạt.
Bước 5: Cho hỗn hợp nhân bánh vào 1 cốc to có miệng và rót vào vỏ bánh đã làm sẵn. Không rót quá đầy vì bánh sẽ nở ra khi nướng.
Bước 6: Bật lò nướng ở 175oC và cho bánh vào nướng từ 40-50 phút. Chú ý phải xem chừng bánh thường xuyên vì vỏ bánh rất dễ cháy, lấy bánh ra khỏi lò ngay khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu. Dùng tăm đâm vào nhân bánh để thử xem bánh đã chín chưa, nếu bánh chưa chín thì hãy nướng bánh thêm 1 vài phút nữa.
Bước 7: Để bánh nguội vài phút rồi hãy nhấc bánh ra khỏi khay nướng vì khi bánh nóng sẽ rất dễ vỡ. Nên dùng bánh khi còn nóng sẽ ngon và giòn hơn.

TOP